โอลิโกนอล นวัตกรรมการลดไขมันในช่องท้องที่แพทย์ญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยแพทย์ฮอกไกโดวิจัยพบว่าลดไขมันในช่องท้อง (Visceral fat) ได้สูงถึง 30% ใน 10 สัปดาห์

งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดพิมพ์เผยแพร่ในวารสารทางการแพทย์แสดงว่า โอลิโกนอล ช่วยลดการสะสมไตรกลีเซอร์ไรด์ในตับ #เพิ่มความยืดหยุ่นของเส้นเลือด #ป้องกันเส้นเลือดแข็งกระด้าง #เส้นเลือดตีบหรืออุดตัน #ลดเสี่ยงเบาหวานชนิดที่ 2 ลดไขมันในช่องท้อง

Oligonol ลดไขมันในช่องท้อง

ภัยร้ายที่อยู่ภายในไขมันที่เป็นสาเหตุของความอ้วนมี 2 ชนิด คือ 

1) ไขมันใต้ผิวหนังที่เกิดจากการสะสมของน้ำตาลที่ได้มาจากอาหารประเภทแป้งและน้ำตาลแปรสภาพกลายเป็นไขมันสะสมใต้ผิวหนังที่เห็นจากภายนอกได้ง่ายเช่น เซลลูไลท์ ไขมันชนิดนี้อันตรายน้อยกว่ากำจัดง่ายกว่า

2) ไขมันในช่องท้องเกิดจากการสะสมของไขมันที่เนื่องจากการระบบเผาผลาญผิดปกติ ไขมันในช่องท้องจะล้อมรอบอวัยวะภายในทั้งตับ ปอด กระเพาะเป็นไขมันที่อันตรายที่สุดเนื่องจากสามารถปลดปล่อยกรดไขมันมันออกมาตลอดเวลาและไหลเข้าไปสะสมในอวัยวะต่างๆภายใน เช่น ตับเป็นไขมันพอกตับ อุดตันส้นเลือดที่หัวใจเป็นเหตุให้หัวใจวาย เป็นต้น

โอลิโกนอลสลายไขมันในช่องท้อง นับเป็นครั้งแรกที่ความก้าวหน้าของนวัตกรรมนำมาซึ่งสารสกัดจากธรรมชาติมีผลในการลดไขมันในช่องท้องโดยคณะแพทย์ญี่ปุ่นวิจัยพบ สารสกัด โอลิโกนอล ลดไขมันในช่องท้อง

ไขมันในช่องท้องเป็นต้นเหตุโรคหลายชนิดที่เป็นอันตรายถึงชีวิตหรือพิการไม่ว่าจะเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาตจาการที่ไขมันอุดตันเส้นเลือดที่สมอง หัวใจวายจากเส้นเลือดอุดตันที่หัวใจ เบาหวาน ไขมันพอกตับ และมะเร็ง

แพทย์ญี่ปุ่นได้วิจัยในอาสาสมัครที่ตรวจด้วย CT Scan พบว่ามีไขมันในช่องท้องจำนวน 18 รายที่อายุระหว่าง 24 – 59 ปี โดยอาสาสมัครได้รับประทานโอลิโกนอลวันละ 200 มก. นาน 2 เดือนครึ่ง

ผลการวิจัยพบว่าอาสาสมัครที่ได้รับประทานโอลิโกนอลมีปริมาณไขมันในช่องท้องลดลงโดยเฉลี่ย 15 % โดยในอาสาสมัครที่อายุ 34 ปีลดลง 30% ขณะที่อาสาสมัครอายุ 5 ปีลดลง 14.8% นอกจากนี้ไขมันใต้ผิวหนังลดลงเช่นกัน

โอลิโกนอลมีประโยชน์อย่างไร

♥️ ลดปริมาณไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) ในผู้ที่มีภาวะอ้วนลงพุง

♥️ ลดไขมันพอกตับ

♥️ ปรับสมดุลระบบการเผาผลาญไขมัน และลดการดูดซึมไขมัน

♥️ เพิ่มการไหลเวียนระบบหัวใจและหลอดเลือด

♥️ กำจัดอนุมูลอิสระที่มากเกินไปในร่างกาย

♥️ เพิ่มความสดชื่น กระฉับกระเฉงขจัดความอ่อนล้า

♥️ เพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย

Reference: Jun Nishihira, Maremi Sato-Ueshima, Kentaro Kitadate, Koji Wakame Hajime Fujii, Amelioration of abdominal obesity by low-molecular-weight polyphenol (Oligonol) from lychee, Journal of Functional Foods I (2009) 34I-348